Yllir – klippingar fyrir veturinn

Yllir – klippingar fyrir veturinn

Spurning:

Sæll,

Í mínum garði er stór yllir og hann vill brotna mikið á hverjum vetri undan snjóþynglsum. Er ráðlegt að klippa hann núna fyrir veturinn, til að koma í veg fyrir ljót brot og að börkur rifni, eða er betra að bíða fram á vorið og klippa þá þær greinar sem þegar hafa brotnað?

Með góðri kveðju – Jóhanna

Svar:

Sæl Jóhanna,

Yllir vex gjarnan mikið og myndar langar greinar hvert sumar. Því meiri skugga sem hann er í því lengri og viðkvæmari greinar! Þú segir að hann brotni mikið á hverjum vetri og því ráðlegg ég þér að klippa hann fyrir veturinn. Framvegis ættirðu að beita annarri aðferð sem felur í sér að klippa oftar um sumarið. Þannig greinir runninn sig meira og verður þ.a.l. sterkari gagnvart snjóþyngslum og öðru álagi auk þess sem hann verður þéttari og fallegri. Ef aðeins er klippt að vori (og svo kannski snemma vetrar) tapast mikil orka með löngu greinunum, sem við þurfum svo að fjarlægja. Ég mæli með að þú styttir greinar núna þannig að 15-20 cm verði eftir að árssprotanum, klippir svo næst í júní þegar aðrir 15-20 cm hafa bæst við og á sama hátt í júlí og ágúst. Þar með ættirðu að ná runnanum þannig að ekki þurfi að klippa sérstaklega fyrir veturinn. Athugaðu að sentimetramálin sem ég nefni eru ekki heilagar tölur heldur aðeins viðmiðandi.

Vona að þetta hjálpi þér eitthvað í baráttunni,

með bestu kveðju – Baldur Gunnlaugsson,

Twitter Digg Delicious Stumbleupon Technorati Facebook

2 Responses to “Yllir – klippingar fyrir veturinn”

  1. En með þessari aðferð þá fjarlægir þú öll blóm og ber!

  2. Það er rétt ályktað en engu að síður aðferð sem ég beiti ef yllirinn er í miklum skugga. Hann hentar nefnilega mjög vel og er oft ,,græn” planta í skugga. Ég tók því þannig að plantan væri í slíkum aðstæðum Ljóst er alla vega að viðkomandi þarf og hefur klippt runnann mikið þar sem hann brotnar alltaf mikið.
    Ef runninn er á sólríkum stað og ræktaður vegna blóma og berja þá má stytta greinar eftir berjatíð. Yfirleitt tekur við mikill lengdarvöxtur í greinum að því loknu og hann vex ansi langt inn í haustið.

bandar terpercaya

mbo99 slot

mbo99 situs slot

mbo99 slot mpo

agen resmi

bandar judi

slot99

akun jp

slot mpo

akun pro myanmar

sba99 slot

daftar sba99

mpo asia

agen mpo qris

akun pro platinum

paito hk

pola gacor

sba99 bandar

akun pro swiss

mpo agen

akun pro platinum

qris bri

slot deposit 1000

mbo99

slotmpo

sba99

slot akurat

mbo99 slot

mbo99 link

mbo99 agen

situs mbo99

mbo99 daftar

mbo99 situs

mbo99 login

mbo99 bet kecil

mbo99 resmi

  • sba99