Uppskera – sultað og sýrt grænmeti

Uppskera – sultað og sýrt grænmeti

Ýmiskonar sultur, mauk, söft, safar, heilsudrykkir, niðursuður, frysting og þurrkun er meðal þess sem nýta má við varðveislu og framlengingu á líftíma afurða úr garðinum.
Hér á eftir fylgja nokkur dæmi og uppskriftir um ofangreindar varðveisluaðferðir. Gott er að nota uppskriftirnar, hafa þær til hlið sjónar, og til að fá hugmyndir að nýt ingu annarra tegunda:

Sultaður laukur
Sultaður laukur er bæði einfaldur og góður. Hann passar mjög vel með ýmsum kjötréttum, villibráð og sterkum osti.
1 kg laukur (gulur eða rauður)
2 dl balsamedik
2 dl sýróp (eða sykurlögur)
smjör og olía til steikingar

Aðferð:
Laukurinn er brúnaður létt í stórum potti. Balsamediki bætt út í og látið sjóða í 10 mínútur. Sýrópi bætt út í og vökvinn látinn sjóða niður þar til lauksultan er hæfilega þykk. Hrært í pottinum reglulega allan tímann. Fært yfir í hreinar krukkur, látið kólna og geymt í kæli.

Twitter Digg Delicious Stumbleupon Technorati Facebook

Comments are closed.

bandar terpercaya

mbo99 slot

mbo99 situs slot

mbo99 slot mpo

agen resmi

bandar judi

slot99

akun jp

slot mpo

akun pro myanmar

sba99 slot

daftar sba99

mpo asia

agen mpo qris

akun pro platinum

paito hk

pola gacor

sba99 bandar

akun pro swiss

mpo agen

akun pro platinum

qris bri

slot deposit 1000

mbo99

slotmpo

sba99

slot akurat

mbo99 slot

mbo99 link

mbo99 agen

situs mbo99

mbo99 daftar

mbo99 situs

mbo99 login

mbo99 bet kecil

mbo99 resmi